Đăng bởi Để lại phản hồi

Nhật Bản động đất, người Trung Quốc giở trò “tiểu nhân đắc chí”

Tấm băng rôn được treo bên ngoài một nhà hàng ở thành phố Tây An, Thiểm Tây, cho thấy sự hoan hỉ của nhà hàng này trước thảm họa mà người dân Nhật Bản vừa trải qua.Thay vì nói những lời cảm thông, chia sẻ với nỗi đau của người dân Nhật Bản trong thảm họa động đất vừa qua, một nhà hàng Trung Quốc đã treo băng rôn, thể hiện sự hả hê khó hiểu.

“Chúc mừng động đất Nhật Bản, tối nay khách hàng ghé qua nhà hàng sẽ được miễn phí bia và đồ ăn” đã được lưu lại và chia sẻ trên mạng xã hội Weibo.
Theo thông tin từ cộng đồng mạng, bức ảnh được chụp vào ngày 20/4, sau khi Nhật Bản trải qua một loạt các trận động đất mạnh, gây thiệt hại lớn về người và của.
Tấm băng rôn được treo bên ngoài một nhà hàng ở thành phố Tây An, Thiểm Tây, cho thấy sự hoan hỉ của nhà hàng này trước thảm họa mà người dân Nhật Bản vừa trải qua.
Chủ nghĩa dân tộc cực đoan đang khiến người Trung Quốc trở nên ngu muội, lú lẫn?
Nhìn vào nội dung tấm băng rôn giọng điệu đầy đắc chí của nhà hàng Trung Quốc, bạn sẽ nghĩ gì?
Hành vi cười trên nỗi đau người khác một cách hả hê, sảng khoái của nhà hàng này có lẽ chỉ khiến dư luận ghê tởm và khinh bỉ.
Đây là biểu hiện của những thói xấu, sự thù hằn vốn tiềm ẩn trong một bộ phận người Trung Quốc.
Đây cũng là phản ứng của một bộ phận những kẻ nuôi dưỡng trong tâm hồn thứ chủ nghĩa dân tộc mù quáng và là một sự kỳ thị chủng tộc đáng lên án.
Hình ảnh này được chia sẻ trên Weibo chỉ cho thấy tâm địa xấu xa của một bộ phận người Trung Quốc.
Hình ảnh này được chia sẻ trên Weibo chỉ cho thấy tâm địa xấu xa của một bộ phận người Trung Quốc.
Sự việc này khiến người ta nhớ đến cảnh những người Trung Quốc ra sức đập phá nhà máy của các nhà đầu tư đến từ Nhật, đốt xe ô tô do Nhật Bản sản xuất, tẩy chay hàng có xuất sứ từ nước láng giềng.
Thậm chí, người Trung Quốc đi xe Nhật cũng bị đánh tới tấp. Chuỗi hành động này xảy ra hồi cuối năm 2012, khi Nhật quyết định quốc hữu hóa 3 trong số 5 đảo thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Xe ô tô do Nhật Bản sản xuất bị người Trung Quốc đập phá.
Xe ô tô do Nhật Bản sản xuất bị người Trung Quốc đập phá.
Tấm băng rôn hoan hỉ trước nỗi đau của người dân Nhật Bản của người Trung Quốc cũng khiến ta nghĩ đến một số nhà hàng ở Bắc Kinh từng treo biển “không phục vụ người Nhật”, “Người Nhật và chó không được vào”…
Hồi đầu năm 2013, một nhà hàng mang nặng tư tưởng phân biệt chủng tộc kiểu này ở Bắc Kinh đã bị thế giới cực lực lên án và bị chỉ trích nặng nề khi trưng biển “Nhà hàng không phục vụ người Nhật, người Philippines, Việt Nam và chó”.
Bức ảnh về tấm biển này sau khi được trưng lên đã được một phóng viên người Mỹ gốc Hoa đăng lên mạng xã hội Facebook với nội dung: “Kỳ thị nhuốm màu chủ nghĩa dân tộc cực đoan”.
Biển cấm người Nhật, Philippines và Việt Nam của nhà hàng Beijing snacks đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.
Biển cấm người Nhật, Philippines và Việt Nam của nhà hàng Beijing snacks đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.
Chỉ trong vài ngày, bài viết đã được hơn 3.500 người chia sẻ cùng hàng ngàn người theo dõi và bình luận. Trước sức ép của dư luận, nhà hàng nói trên đã cho gỡ tấm biển ghi bằng hai thứ tiếng Trung và Anh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *